THROWBACK SỰ KIỆN NHÀ LÃNH ĐẠO XUẤT CHÚNG 

THROWBACK SỰ KIỆN NHÀ LÃNH ĐẠO XUẤT CHÚNG
Ngày 28/07 vừa qua các giám đốc, phó giám đốc, leader trong hệ thống ZAG của chúng ta đã trải qua một buổi đào tạo kỹ năng lãnh đạo vô cùng hữu ích. Sự xuất hiện của anh La Khắc Linh – chủ tịch hệ thống Iholding đang mang đến những chia sẻ thú vị về kỹ năng quan trong nhất của một nhà lãnh đạo.

Bạn sẽ là ai: Một thiên tài? Hay một người tạo ra thiên tài? Chương trình đào tạo ” Nhà Lãnh Đạo Xuất Chúng” giúp ích cho bạn trong cả hai trường hợp. Tập trung vào câu chuyện của những nhà lãnh đạo Lũy tiến – những người dẫn đầu giúp nhân viên của họ thông minh hơn, tốt đẹp hơn; buổi đào tạo giúp bạn trả lời hai câu hỏi: “Mình cần kỳ vọng gì ở cấp trên?” và “Để trở thành quản lý tốt, mình cần phải làm những gì?”. “Nhà lãnh đạo xuất chúng” đem đến một mô hình lãnh đạo cần thiết để những người đứng đầu tiếp cận trí thông minh và tiềm năng của mọi nhân viên trong tổ chức.

Biết quản lý là một lợi thế, nhưng quan trọng hơn đối với nhà lãnh đạo xuất chúng là nhân cách, tầm nhìn, cái tâm, uy tín, và sức ảnh hưởng đối với người khác. Và những nhà lãnh đạo như vậy sẽ không tìm kiếm những người có tài mà kém nhân cách để trao quyền kế thừa sự nghiệp lãnh đạo của mình. Họ tìm kiếm những người có tâm, có nhân cách để định hướng, bồi dưỡng, đào tạo và ươm vào đó các tố chất lãnh đạo khác. Và những người kế thừa nhà lãnh đạo cũng thường không nổi bật vì họ hoạt động thầm lặng, không phô diễn. Chỉ khi nào thời điểm và tố chất chín muồi họ sẽ xuất hiện để thay thế cho người lãnh đạo tiền nhiệm.

Nhiều người nhầm lẫn giữa quản lý và lãnh đạo! Nhà quản lý tài ba có thể không cần phải có mặt mà hệ thống vẫn chạy tốt (nếu họ biết cách xây dựng hệ thống). Nhà quản lý chuyên nghiệp có thể an tâm đi đánh golf hay nghỉ dưỡng cả tháng, mà bộ phận do họ phụ trách vẫn không vấn đề gì. Đó là vì họ biết cách ủy quyền, phân quyền, thiết lập cơ chế, quy trình, hệ thống quản lý…

Nhưng một nhà lãnh đạo có tâm sẽ luôn vất vả và cô đơn. Vất vả là vì họ không ngớt suy nghĩ về vận mệnh của tổ chức; và không ngớt lo lắng tìm kiếm, bồi dưỡng những nhà lãnh đạo kế thừa (việc này không dễ, vì người tài thì nhiều, nhưng người có tâm thì quá hiếm). Cô đơn là vì không mấy ai hiểu được họ đang nghĩ gì, lo lắng gì…

Chương trình đào tạo tuyệt vời này là cơ hội và động lực giúp đội ngũ lãnh đạo ZAG học tập và phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *